FAQ

FAQ

22/01/2019 5:17:14 PM | 589

bếp điện từ là thiết bị điện gia dụng có cường độ dòng điện rất lớn từ 10 – 15A mỗi bếp, trong khi đó hệ thống dây điện nhà đã cũ, sử dụng ổ cắm điện phổ thông chỉ chịu tải của cường độ dòng điện thấp từ 5 – 10A, do vậy, khi cắm hai bếp điện từ chung một ổ cắm có thể gây quá tải gây chạm mạch điện, cháy hoặc đứt cầu chì, nhảy cầu dao làm cúp điện. Một số bệnh lặt vặt của bếp điện từ như liệt bàn phím, hư nút bấm hoặc không vào điện… chủ yếu là do linh kiện không đảm bảo chất lượng. Giá thay thế khoảng 100.000 – 150.000 đồng tùy linh kiện.

Hiện tượng này là do bạn đặt chế độ hút khử ở thời gian nhanh hơn nên khi đó những chiếc máy hút mùi sẽ hoạt động với công suất lớn hơn. Hiện tượng này giống như chiếc máy tính của bạn khi chạy rất nhiều chương trình cùng một lúc thì sẽ nóng hơn và quạt gió sẽ kêu to hơn vậy.

Để xử lý bạn có thể gạt công tác trong ruột máy cho gió thổi theo khoảng thời gian dài hơn.

Theo các chuyên gia tư vấn để đảm bảo máy hút mùi tốt nhưng vẫn an toàn khi bật bếp gas, bếp điện, đặc biệt khi người đứng nấu ăn không bị vướng, mất tầm nhìn, thì khoảng cách giữa hút mùi với mặt bếp điện không được thấp hơn 65cm, đối với mặt bếp gas đạt khoảng cách là 75cm. Ngoài ra, để đảm bảo lưu lượng khí thoát ra và đảm bảo máy chạy êm không ồn, khi lắp đặt nên chú ý đến đường kính của ống thoát khí ra ngoài.


Phản hồi bài viết

(5 stars)
Tiêu đề yêu cầu
wait image
Gửi đi